Các loại Robot tự hành AMR trong ứng dụng thực tiễn

8 loại Robot tự hành AMR

Robot tự hành AMR cho hậu cần

Trong khi khả năng của Robot tự hành AMR tiếp tục được nâng cao, ứng dụng cơ bản và được sử dụng rộng rãi nhất của các máy này là vận chuyển vật liệu. Robot tự hành AMR có thể vận chuyển đơn hàng qua kho hoặc qua cơ sở vận chuyển vô số lần trong ngày. Vận tải là một công việc sử dụng nhiều lao động và việc sử dụng robot cho những nhiệm vụ này là một trong những cách dễ dàng nhất để giải phóng con người cho những công việc quan trọng hơn mà không làm gián đoạn quy trình công việc.

Robot tự hành AMR cho thương mại điện tử

Robot tự hành AMR cho các ứng dụng thương mại điện tử có thể có nhiều dạng, từ di chuyển giỏ hàng đến thao tác trên thiết bị di động, v.v. Vì nền tảng Robot tự hành AMR có thể bao gồm nhiều phụ kiện nên tính linh hoạt của chúng khiến chúng trở nên lý tưởng cho một số ứng dụng, ngay cả trong các ứng dụng cụ thể như vận chuyển và phân loại.

Ngày nay chúng ta thấy Robot tự hành AMR được sử dụng trong các nhiệm vụ như:

  • Thực hiện đơn hàng
  • Xử lý trả hàng
  • Vận chuyển và phân loại nguyên liệu
  • Phân loại bưu kiện
  • Quản lý hàng tồn kho

Robot tự hành AMR cho kho bãi

Các kho hàng và trung tâm phân phối ngày nay rất lớn, một số có diện tích hơn 1 triệu feet vuông. Khi Robot tự hành AMR được sử dụng trong các ứng dụng kho bãi để tự động hóa , chúng phù hợp nhất để thực hiện việc nâng vật nặng và vận chuyển hàng hóa khắp không gian. Việc giao nhiệm vụ cho Robot tự hành AMR với các hoạt động lưu kho cơ bản giúp giảm thời gian di chuyển trong kho của công nhân, cho phép họ thực hiện nhiều nhiệm vụ có giá trị gia tăng hơn.

Một tính năng cần lưu ý của Robot tự hành AMR là khả năng “nhìn thấy” và định vị trong không gian mở. Robot tự hành AMR sử dụng tia laser để quét môi trường và hệ thống nhúng của chúng phân tích dữ liệu cảm biến, cho phép chúng nhìn thấy chướng ngại vật và điều hướng an toàn. Tuy nhiên, những nhà kho khổng lồ thiếu tường, trụ và các tính năng cố định khác mà nhiều Robot tự hành AMR cần điều hướng một cách hiệu quả. Môi trường này yêu cầu Robot tự hành AMR có hệ thống định vị được thiết kế đặc biệt cho hoạt động kho hàng.

Một nhiệm vụ quan trọng khác trong kho bãi và phân phối là xếp hàng lên pallet, một quy trình đơn điệu, lặp đi lặp lại rất phù hợp cho tự động hóa. Để đẩy nhanh nhiệm vụ này và trao quyền cho công nhân thực hiện các công việc khác, Robot tự hành AMR hiện đang được áp dụng cho việc xếp hàng. Với nền tảng Robot tự hành AMR, tấm nâng và cánh tay robot, việc xếp pallet gần như hoàn toàn tự động. Robot xếp hàng có thể hoàn thành mọi bước của quy trình – tải, vận chuyển và dỡ hàng – một cách tự động, hiệu quả và chính xác.

Robot tự hành AMR và Bộ điều khiển di động dành cho sản xuất

Tính linh hoạt của Robot tự hành khiến chúng trở nên lý tưởng cho thế giới sản xuất luôn thay đổi và năng động. Robot tự hành AMR được thiết kế để công nhân dễ dàng thiết lập và sử dụng trong các nhà máy hiện có cho phép các công ty thuộc mọi quy mô có thể tận dụng khả năng của Robot tự hành AMR cho vô số nhiệm vụ.

Ngoài việc vận chuyển các bộ phận và thành phẩm đang trong quá trình sản xuất, Robot tự hành AMR được tích hợp với các phụ kiện như băng tải hoặc cánh tay robot, có thể hỗ trợ quá trình sản xuất. Ví dụ: Robot tự hành AMR có cánh tay robot có thể sắp xếp, chọn và đóng gói sản phẩm với khả năng bổ sung để di chuyển linh hoạt đến nhiều địa điểm.

Băng tải tĩnh từ lâu đã được sử dụng trong công việc dây chuyền vì chúng giúp tăng tốc độ sản xuất và phân loại. Việc thêm băng tải vào Robot tự hành AMR có nghĩa là khả năng của băng tải giờ đây có thể linh hoạt và di động. Robot tự hành AMR có băng tải tích hợp có thể kết nối với băng tải tĩnh để di chuyển sản phẩm hiệu quả hơn trong toàn bộ cơ sở.

Robot tự hành AMR có các phụ kiện đính kèm có thể nâng tải và kết nối với xe đẩy cho phép rô-bốt tải và dỡ tải trọng, đồng thời, trong một số trường hợp, kết nối với xe đẩy mà không cần sự can thiệp của con người. Sự kết hợp giữa vận chuyển bằng xe đẩy và chất/dỡ hàng trong một Robot tự hành AMR này là một khả năng tương đối mới nhưng sẽ tạo ra nhiều ứng dụng tiềm năng hơn cho Robot tự động.

Robot tự hành AMR cho trung tâm dữ liệu

Vận chuyển tự động an toàn là một phần không thể thiếu trong hoạt động tại các trung tâm dữ liệu và cơ sở nghiên cứu, điều này đã tạo ra một ứng dụng mới cho Robot tự hành AMR. Robot tự động được trang bị hộp và tủ khóa có thể được sử dụng để vận chuyển an toàn các vật liệu có giá trị cao và đảm bảo tuân thủ chuỗi quy trình giám sát thích hợp. Điều này cũng cho phép ghi lại quy trình một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng truy cập.

Robot tự hành AMR trong chăm sóc sức khỏe

Khi khả năng và tính dễ sử dụng của Robot tự hành AMR được cải thiện, nhiều ngành công nghiệp đang tìm kiếm các ứng dụng cải tiến cho robot. Ngày nay chúng ta đang thấy ngày càng nhiều robot tự động được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Đầu tiên và quan trọng nhất, Robot tự hành là một công cụ hữu ích để hợp lý hóa việc vận chuyển vật tư và thuốc trong toàn bộ cơ sở chăm sóc sức khỏe. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong các đơn vị bệnh truyền nhiễm vì nó ngăn y tá tiếp xúc thường xuyên với các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn nhưng vẫn đảm bảo rằng bệnh nhân được điều trị thích hợp. Thứ hai, Robot tự hành AMR y tế cũng có thể được sử dụng trong lĩnh vực vệ sinh – robot có thể được trang bị đèn UV diệt vi-rút hoặc thuốc xịt khử nhiễm để dọn dẹp phòng hoặc không gian mà không khiến con người gặp nguy hiểm.

Robot tự hành AMR trong công nghệ sinh học

Trong khi phải đối mặt với một thị trường dược phẩm sinh học đang phát triển nhanh chóng, các công ty công nghệ sinh học cần phải tuân thủ các quy trình sản xuất được quản lý chặt chẽ, điều này có thể đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều lao động. Ví dụ, việc lấy mẫu và duy trì quy trình nuôi cấy tế bào tốn nhiều công sức và yêu cầu giám sát liên tục 24/7. Robot di động tự động kết hợp với cánh tay robot có thể được sử dụng để kiểm soát các đầu vào có giá trị của quy trình, thực hiện các nhiệm vụ giám sát thường xuyên và quản lý việc loại bỏ chất thải khỏi dây chuyền sản xuất một cách an toàn.

Với Robot tự hành AMR xử lý các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, công nhân có thể tập trung vào các bước quan trọng trong quy trình sản xuất dược phẩm sinh học như theo dõi các thông số tăng trưởng, thử nghiệm liên tục và thực hiện các điều chỉnh cần thiết trong quá trình phát triển.

Robot tự hành AMR cho nghiên cứu và phát triển

Đối với nghiên cứu và phát triển, Robot tự hành AMR được sử dụng để giảm thiểu các nhiệm vụ vận chuyển tẻ nhạt liên quan đến thử nghiệm lặp đi lặp lại hoặc các yêu cầu kỹ thuật khác. Ngoài ra, Robot tự hành AMR ngày càng trở thành một phần của nghiên cứu.

Ví dụ, một lĩnh vực đổi mới nóng bỏng là phát triển cảm biến và công nghệ thao tác robot. Khi những nghiên cứu này tiến triển, các nhà nghiên cứu đang tìm cách huy động công nghệ, nhưng nhiều tổ chức không có thời gian hoặc kinh phí để xây dựng nền tảng của riêng họ. Với Robot tự hành AMR linh hoạt , các cảm biến và bộ điều khiển được sử dụng cho nghiên cứu có thể dễ dàng tích hợp vào nền tảng di động, mang lại khả năng di chuyển tự động, dễ sử dụng cho các công nghệ đang phát triển này, đồng thời tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc cho các công ty và tổ chức nghiên cứu trong quá trình phát triển.