Quốc gia sở hữu nhiều robot nhất thế giới

Mới đây, Bank of America Merrill Lynch đã công bố nghiên cứu của mình về lĩnh vực tự động hóa với bản đồ “Transforming World Atlas” – trong đó có bảng thống kê những quốc gia sở hữu nhiều robot nhất thế giới.

Tổ chức Bank of America Merrill Lynch đã đưa ra hàng loạt bản đồ trên thế giới nằm thể hiện rõ xu hướng phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Điều đặc biệt nhất là tổ chức này còn thống kế số lượng robot mà mỗi quốc gia sở hữu.

Bản đồ số lượng robot đang hoạt động tại mỗi quốc gia phần nào đã cho thấy mức độ phát triển của lĩnh vực khoa học công nghệxu hướng tự động hóa tại các quốc gia trên thế giới.

robot-2

Bản đồ lượng robot tại các quốc gia trên thế giới

        Theo số liệu từ Bank of America Merrill Lynch, Nhật Bản – cường quốc hàng đầu về khoa học công nghệ đang là quốc gia đứng đầu về số lượng robot với 310.508 robot đang hoạt động. Không những đừng đầu về mặt sốlượng, ở Nhật Bản còn có một khách sạn sở hữu gần như toàn bộ nhân viên là robot đã khai trương vào năm ngoái tại Nagasaki, Nhật Bản.

Tiếp theo xếp ở vị trí thứ hai về mức độ tự động hóa nhờ robot là Mỹ với 168.623 robot đang hoạt động và Đức là quốc gia đứng thứ ba với 161.988 robot, theo số liệu từ Bank of America Merrill Lynch.

Trích dẫn số liệu từ Liên đoàn Robotic quốc tế: “Trong 10 năm qua, lượng robot công nghiệp toàn cầu đã tăng 72%, trong khi lượng việc làm tại lĩnh vực sản xuất hàng hóa của Mỹ giảm 16%”.

ro-bot

Robot hiện đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp nặng  

      Theo những số liệu thống kê đã cho thấy, khi robot phát triển và có khả năng thay thế con người thì các nhà chức trách sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp tăng cao kéo theo nhiều vấn đề xã hội khác.

“Đến năm 2020, hàng triệu người sẽ mất việc và nhường chỗ cho robot trong 15 lĩnh vực công nghiệp chính của nền kinh tế”.,Bank of America Merrill Lynch cũng nhận định:

Tình trạng này chính là kết quả tất yếu của sự phát triển trong các lĩnh vực di truyền học, trí tuệ nhân tạo, robot và công nghệ cao”, nhóm nghiên cứu tại Bank of America Merrill Lynch nhận định.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *