Máy bay trực thăng tự chế của kỹ sư “hai lúa” Bình Dương

 Chiếc máy bay trực thăng tự chế thứ 2 mang tên Giấc Mơ của kỹ sư “hai lúa” Bùi Hiển (tỉnh Bình Dương) đã được thử nghiệm trên một đồng cỏ. Máy bay trực thăng đã cất cánh nhẹ nhàng êm ái và bay được ổn định ở độ cao 2m.

Ngày 12/9, ông Bùi Hiển (62 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết, chiếc trực thăng tự chế thứ 2 của ông đã bay ổn định và đang tiếp tục xin ý kiến của các cơ quan chức năng nhằm hoàn thiện hơn. Chiếc máy bay tự chế “Giấc mơ” của ông nặng 390 kg và có khả năng nâng tới 600 kg. Đây là chiếc máy bay được ông Hiển khá tâm đắc, dành nhiều thời gian nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ chiếc máy bay đầu tiên của mình.

giac-mo

Máy bay trực thăng tự chế mang tên Giấc Mơ

    Máy bay trực thăng tự chế thế hệ thứ 2 của ông Hiển sử dụng động cơ xe với công suất 171 mã lực, tiêu tốn 15 lít nhiên liệu mỗi giờ, sử dụng xăng A92. Máy bay có chiều dài 7,4 m, cao 2,4 m, chiều dài cánh quạt chính là 6,6 m và chiều dài cánh quạt phía sau là 1,1 m. Khung, cánh quạt  máy bay bằng inox, với kính chắn gió chịu lực. Động cơ được trang bị hệ thống giải nhiệt của ôtô 2.0 và có thể bay ở vận tốc 200 km/h. Trọng lượng cất cánh có tải tối đa 600 kg.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên ông Hiển đưa chiếc máy bay “Giấc mơ” vào thử nghiệm. Ở những lần trước đây, máy bay có thể bay ở độ cao khoảng 25cm so với mặt đất.

Ông Hiển chia sẻ: “Mặc dù máy bay có thể bay ở vận tốc 200km/h nhưng trong thời gian thử nghiệm, tôi chỉ bay thử ở độ cao 2m với vận tốc khoảng 40 – 50km/h. Điều tôi ấn tượng ở chiếc máy bay này là nó bay rất ổn định”.

may-bay-bui-hien

Chiếc máy bay thứ 2 của lão nông Bùi Hiển

      Trước đó, vào năm 2012, máy bay trực thăng “Bùi Hiển 1” đã cất cánh với độ cao hơn một mét so với mặt đất, dừng khoảng 15 phút trên không. Điều này đã gây được sự chú ý đối với các cơ quan chức năng và những người quan tâm. Cộng đồng có nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều xung quanh vụ việc. Nhiều người ngưỡng mộ tài năng của tác giả máy bay tự chế, nhưng cũng có những ý kiến cho rằng việc một người tự chế tạo máy bay trong điều kiện Việt Nam, khi mà trên thế giới công nghệ đã đạt ở mức tối tân, là thiếu thực tế.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *