Chế tạo đồ chơi từ mô tơ đơn giản – Tự chế xe buồm đồ chơi

Chế tạo đồ chơi từ mô tơ cũ đã trở thành trào lưu được nhiều bạn áp dụng và đưa ra nhiều sản phẩm sáng tạo thành công của mình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chế tạo đồ chơi đơn giản với sản phẩm là chiếc xe buồm, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chế tạo đồ chơi từ mô tơ đơn giản – Tự chế xe buồm đồ chơi

1. Nguyên liệu dùng để chế đồ chơi từ mô tơ

  • Giấy các tông cứng.
  • Hai que gỗ y tế.
  • Một mô tơ khoảng 1,5V-4,5V.
  • Dây điện và pin 9V.
  • 4 bánh xe (có thể sử dụng nắp chai nhựa hoặc đĩa CD).
  • Một chai nhựa (dùng để làm cánh quạt).
  • Hai ống hút loại cứng và hai thanh gỗ tre.

2. Các bước thực hiện cách chế đồ chơi từ mô tơ

Bước 1: Thiết kế khung gầm của chiếc xe

Có thể thiết kế khung gầm theo ý tưởng riêng, nên cắt theo hình bên dưới để gắn cánh buồm bằng cách sử dụng dao hoặc kéo. Bạn dùng súng bắn keo để gắn hai bệ đỡ động cơ lên phía trên.
thiết kế khung gầm

Chế đồ chơi từ mô tơ
Chế đồ chơi từ mô tơ

Bước 2: Gắn động cơ và cánh quạt

Tiếp tục dùng súng bắn keo tha đều trên động cơ rồi gắn nó vào bệ đỡ trên khung gầm. Cạnh bên bệ đỡ có thể đặt một viên pin 9V (hoặc có thể dùng khay pin với pin tiểu AA hoặc AAA thay thế). Bạn có thể dùng mỏ hàn điện tử để hàn vào các cực của pin để nối dây.

Chế đồ chơi từ mô tơ
Chế đồ chơi từ mô tơ

Bước 3: Làm cánh buồm
Đơn giản chỉ dùng hai que gỗ y tế, gắn thẳng đứng vào khung sau của xe rồi thêm một tấm giấy được uốn cong lên bề mặt của hai thanh gỗ, sao cho lực gió tác dụng vào cánh buồm tạo thành lực đẩy.

Bước 4: Gắn trục và các bánh xe

Đây là phần quan trọng nhất của xe giúp cho xe có thể chuyển động dễ dàng trên bề mặt phẳng. Bạn lật ngược khung gầm xe, rồi dùng bút lông để đánh dấu vị trí gắn trục sao cho hai đường thẳng này được đặt song song với nhau. Sau đó, dùng súng bắn keo để cố định vị trí hai ống hút, rồi trượt thanh gỗ tre vào bên trong ống hút để làm trục quay.

Chế đồ chơi từ mô tơ
Chế đồ chơi từ mô tơ

Để làm bánh xe, bạn có thể dùng các vật dụng hình tròn như đĩa CD, nắp chai hoặc các đồng tiền kim loại. Trong bài viết này, tác giả đã dùng những cái nắp chai nước ngọt, khoan ở tâm của hình tròn này một lỗ bằng với thanh tre để xiên thanh gỗ qua được. Khi xong thì chiếc xe đã có thể chuyển động.

Chế đồ chơi từ mô tơ
Chế đồ chơi từ mô tơ

Đến đây, bạn gắn quạt vào nguồn điện để làm quay motor với cánh quạt. Khi đó, chiếc xe sẽ chạy như một chiếc thuyền buồm lướt trên mặt sông nước. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách chế đồ chơi từ mô tơ rồi. Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc thực hiện chế tạo đồ chơi đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *